Tất tần tật từ a đến z thông tin về lỗi việt vị 

Lỗi việt vị là một tình huống vô cùng phổ biến trong bóng đá chuyên nghiệp. Song không phải ai cũng hiểu về lỗi việt vị là gì cũng như cách nhận biết lỗi này thế nào. Dưới bài viết này KUBET88 sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật các thông tin về lỗi việt vị.

Lỗi việt vị là lỗi gì?

Lỗi việt vị là lỗi gì?
Lỗi việt vị là lỗi gì?

Việt vị được xem là tình huống mà cầu thủ phát sinh hành động vượt quá mức quy định tức là hành động nhận bóng từ đồng đội để tấn công tại sân đối thủ nhưng ở phía dưới lại không có hai cầu thủ của đối phương.

Lỗi việt vị thường xảy ra khi mà cầu thủ đội tấn công tiếp nhận bóng tại phần sân của đối phương.

Ở thời điểm nhận bóng có ít nhất 2 cầu thủ đối phương bao gồm cả thủ môn đang ở thế phòng ngự. Trên thực tế đây được xem là loại lỗi vô cùng nhạy cảm vì thế đòi hỏi trọng tài phải là người nhanh nhạy và tinh ý để có thể nắm bắt toàn bộ diễn biến trên sân.

Lỗi việt vị có thể xác định bởi các yếu tố khác nhau bao gồm có:

 • Vị trí của cầu thủ tấn công: Tức là cầu thủ tấn công có vị trí ở phần sân của đội khách khi nhận bóng.
 • Vị trí của hai cầu thủ đang ở thế phòng ngự:  Tức là 2 cầu thủ phòng ngự bao gồm có cả thủ môn phải ở vị trí gần đường biên ngang của sân nhà hơn vị trí của cầu thủ tấn công và bóng.
 • Thời điểm nhận bóng của cầu thủ: Nếu cầu thủ tấn công nhận bóng ở vị trí việt vị bị coi là phạm lỗi.
Nội dung liên quan  Bắn cá Fishing God - Tựa game bắn cá thú vị tại Kubet88

Luật mới nhất về lỗi việt vị của FIFA

Luật mới nhất về lỗi việt vị của FIFA
Luật mới nhất về lỗi việt vị của FIFA

Luật việt vị nằm thứ XI trong luật bóng đá được FIFA công bố. Cầu thủ tấn công bị lỗi việt vị nếu tấn công về sân đối phương mà còn dưới 2 cầu thủ đối phương ở phía trước.

Nói cách khác thì đây là lỗi mà một cầu thủ vượt qua vị trí quy định. Nhìn chung là một quy tắc khó giải thích và khó thực hiện nhất trong bóng đá.

Mục đích chính của luật việt vị đó chính là mang đến cho các cầu thủ sự công bằng và sáng tạo để phát triển các chiến thuật đa dạng kịch tính. Ngoài ra luật này cũng yêu cầu người chơi có kỹ thuật cao đây chính là điều khiến các trận đấu trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn.

Các trường hợp phạm lỗi việt vị 

Sẽ có những trường hợp phạm lỗi việt vị khác nhau mà người chơi cần phải nắm rõ. Để giúp bạn có thể nhận biết các tình huống việt vị nhanh nhất dưới đây KUBET sẽ liệt kê các trường hợp vi phạm luật việt vị mà FIFA quy định cụ thể:

 • Cầu thủ đang việt vị cản trở hậu vệ của đội bạn
 • Cầu thủ đứng trong phần sân của đối phương
 • Có 1 hoặc không có cầu thủ nào của đối phương đứng giữa cầu thủ phạm lỗi việt vị và đường biên cuối sân.
 • Cầu thủ đứng phía tấn công gần khung thành của đối thủ
 • Các cầu thủ tham gia vào hoạt động bóng.

Lỗi việt vị xử phạt thế nào?

Khi lỗi việt vị diễn ra thì trọng tài sẽ cho đối phương hưởng một quả phạt gián tiếp ngay tại vị trị lỗi xảy ra. Quả phạt tại vị trí này sẽ tuân theo luật đá phạt gián tiếp như sau:

 • Tất cả các cầu thủ của đối phương sẽ phải đứng cách bóng từ 9,15m cho tới khi bóng vào cuộc. Trừ những người đứng trên đường cầu môn đội hình giữa hai cột dọc.
 • Bóng sẽ vẫn được xem là trong cuộc khi đã được đá.
 • Quả phạt gián tiếp cần được thực hiện trong khu cầu môn, trên đường giới hạn của khu cầu môn và cần song song với đường biên ngang ở vị trí phạm lỗi.
 • Bàn thắng sẽ được công nhận nếu trước khi đá vào cầu môn đã cham một cầu thủ khác
 • Nếu ở quả phạt gián tiếp bóng trực tiếp đi vào cầu môn của đối phương thì đối phương sẽ được hưởng một quả phát bóng.
 • Nếu quả phạt gián tiếp bóng đi vào cầu môn đội đá phạt đối phương được hưởng một quả phạt góc.
Nội dung liên quan  Cách chơi xổ số trực tuyến dễ nhất cho người mới bắt đầu

Cách phá bẫy việt vị hay nhất

Cách phá bẫy việt vị hay nhất
Cách phá bẫy việt vị hay nhất

Để tránh bị mắc lỗi việt vị thì cầu thủ cần phải biết cách phá bẫy việt vị. Cụ thể cầu thủ của đội tấn công chỉ được phép di chuyển qua hàng phòng ngự của đối thủ khi đồng đội mình đã chạm và chuyền bóng đi.

Điều này yêu cầu tiền đạo của đội tấn công phải là những người có khả năng bứt tốc cực kì tốt. Bởi vì sau đường chuyền của đồng đội thì mới được di chuyển đến nhận bóng.

Lúc này đòi hỏi phải thật nhanh mới có thể bắt kịp đường chuyền và khiến cho hàng phòng ngự của đối phương không thể xoay sở kịp.

Kết luận 

Lỗi việt vị là một lỗi vô cùng phổ biến trong bóng đá chuyên nghiệp đồng thời cũng khó xác định. Vì thế đòi hỏi trọng tài phải quan sát thật kĩ. Hiện tại công nghệ VAR ra đời cũng hỗ trợ tích cực trong việc xác định lỗi này. Hy vọng những thông tin KUBET88 chia sẻ trên sẽ giúp người chơi có thể nắm được toàn bộ thông tin về lỗi việt vị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *